6 cách diệt mối bằng phương pháp dân gian

Đã từ rất lâu ông cha ta đã có những cách diệt mối bằng phương pháp dân gian và được sử dụng phổ biến đến ngày nay. Với 6 cách diệt mối dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với kết quả đạt được vừa đơn giản lại vừa an toàn.

Những cách diệt mối bằng phương pháp dân gian

Hiện nay, có rất nhiều các loại thuốc diệt mối tuy nhiên việc diệt mối bằng phương pháp dân gian luôn nhận được sự tin dùng của nhiều người. Bởi lẽ, đây không chỉ mang đến hiệu quả diệt mối cao mà còn đảm bảo an toàn đối với con người, vật nuôi và môi trường xung quanh.

  1. Diệt mối bằng tinh dầu cam

Diệt mối bằng tinh dầu cam là phương pháp diệt mối gây bất ngờ đối với nhiều người. Tuy nhiên nó mang lại hiệu quả diệt mối rất tốt.

Tinh dầu cam giúp bạn kiểm soát mối trong ngôi nhà một cách hiệu quả. Nó có thể gây phá hủy hệ thần kinh trung ương cùng các cơ quan khác của mối kể cả các trứng mối.

Có nhiều biện pháp diệt mối một thời gian sau chúng quay trở lại là do không diệt cả trứng của chúng. Sau khi trứng nở chúng sẽ tiếp tục phá hoại nhà bạn. Do đó, sử dụng tinh dầu cam là một lợi thế cho việc diệt mối tận gốc, hiệu quả.

Hiện nay, diệt mối bằng tinh dầu cam trở nên hết sức ưa chuộng bởi hiệu quả nhanh chóng, tiện lợi.

Cách thực hiện như sau: Đeo găng tay vào và bôi dầu lên một miếng giẻ sau đó bôi lên trên bề mặt gỗ những nơi mà bạn thấy mối xuất hiện. Điều này sẽ cần phải được áp dụng lại trong vài ngày cho đến khi mối bị diệt.

Ngoài ra, bạn có thể xác định vị trí của tổ mối trong nhà mình sau đó tiến hành khoan lỗ nhỏ trên bề mặt đó. Tiếp theo, tiến hàng bơm dầu cam vào qua các lỗ này.

Diệt mối bằng phương pháp dân gian
Diệt mối bằng phương pháp dân gian
  1. Đào bỏ tổ mối

Đào tổ mối đây là cách diệt mối tương đối thủ công và hoang sơ. Từ xa xưa, ông cha ta đã biết lần theo dấu vết của mối thợ để xác định tổ mối ở vị trí nào rồi đào bỏ tổ mối nơi ở của mối chúa thế là xong. Chỉ cần loại bỏ được mối chúa tổ mối sẽ không thể tiếp tục sinh sản được nữa do đó sẽ nhanh chóng bị diệt.

  1. Ngâm nước

Mối thích ăn chất xenlulo có trong gỗ do đó các loài mối mọt thường đẻ trứng và sinh sống trong tre gỗ. Việc ngâm dưới nước có thể diệt được ấu trùng và trứng hơn nữa cách làm này cũng có tác dụng phòng chống mối rất tốt. Gỗ được ngâm nước sẽ không còn hấp dẫn đối với mối từ đó hiệu quả chống mối rất cao.

  1. Sử dụng vôi

Trước kia khi chưa có các loại hóa chất mọi người thường sử dụng vôi như một cách hữu hiệu cho việc diệt mối. Lý do, vôi có tính chất nhiệt do đó khi gặp nước thì sẽ tạo ra các phản ứng hóa học làm tỏa ra sức nóng và sôi lên do đó tiêu diệt được mối.

Đặc biệt, điều này có thể giúp lý giải việc người ta thường rắc vôi xung quanh nhà để tránh mối. Bên cạnh đó, việc trộn vôi với cát và xi măng để làm nền nhà là phương pháp phòng chống mối hữu hiệu.

Khi phát hiện thấy trong nhà có tổ mối thì ông cha ta thường dọn sạch sau đó rắc vôi vào để mối bị nhiễm bệnh và chết dần

Diệt mối bằng cách dùng dầu hỏa
Diệt mối bằng cách dùng dầu hỏa
  1. Dùng dầu hỏa

Khi bạn phát hiện dấu hiệu của mối bên trong đồ gỗ. Bạn có thể dùng miếng vải nhúng vào dung dịch dầu hỏa sau đó lau lên bề mặt có mối rồi dùng màng ni lông để bọc lại. Hơi dầu hỏa sẽ làm cho mối bị chết ngạt.

  1. Dùng muối

Muối cũng là một cách diệt mối dân gian khá hay. Trong ngắn hạn, dùng muối bảo vệ đồ gỗ trong nhà cũng là một ý tưởng không tồi bởi chúng khá lành tính.

Cách thực hiện như sau: bạn hãy xác định tổ mối sau đó pha muỗi với nước ấm và tiến hành đổ trực tiếp vào tổ mối. Hoặc bạn có thể rắc muối trực tiếp lên trên mặt đất nơi tổ mối. Mối chắc chắn sẽ tha muối về tổ ăn và cả tổ sẽ bị phù nước vì ăn nhiều muối mà chết.

Với diệt mối bằng biện pháp dân gian mà chúng tôi hy vọng bạn lựa chọn được cho mình phương pháp diệt mối phù hợp nhất. Từ đó, loại bỏ mối ra khỏi ngôi nhà của bạn mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm công ty diệt mối uy tín để chọn các dịch vụ diệt mối tận gốc an toàn từ đó nâng cao hiệu quả diệt mối.

Xem thêm:

Bí quyết đơn giản không dùng thuốc diệt mối

Thuốc diệt mối công trình tận gốc an toàn với con người

 

 

5 (100%) 1 vote

Chia sẻ: