Cách làm thuốc diệt ruồi hiệu quả an toàn

Hiện nay có rất nhiều cách làm thuốc diệt ruồi vừa an toàn vừa đạt được hiệu quả mà bạn có thể hoàn toàn làm được. Diệt côn trùng sinh học có rất nhiều cách diệt ruồi bằng các biện pháp tại nhà, thuốc sinh học, bẫy ruồi mà bạn có thể lựa chọn phù hợp với bản thân.

Cách làm thuốc diệt ruồi vàng hiệu quả

Chúng tôi mang đến bạn cách làm thuốc diệt ruồi vàng, dịch vụ diệt ruồi hiệu quả cao, an toàn đối với người sử dụng, vật nuôi, môi trường. Ruồi là loại vật sống nơi dơ bẩn thường xuyên tìm vào nhà và đậu lên thức ăn gây ra nhiều căn bệnh cho con người.

Trong đó, ruồi vàng là một trong những loài thuộc họ nhà ruồi. Chúng thường xuyên đến những vườn cây ăn trái chích kim vào bên trong trái làm trứng của chúng bám vào và gây thúi, hư, rụng làm thiệt hại cho rất nhiều nhà vườn.

Do ruồi đục trái là một loại côn trùng ưa thích vị chua ngọt nên ta sẽ pha chế một số chất có sẵn trong nhà bếp thành thuốc diệt côn trùng.

– Cách pha chế như sau:

+ Dùng 4 phần đường mật (đường đen) trộn với 4 phần dấm, một phần rượu và một phần nước.

+ Khuấy kỹ để dung dịch này tan đều.

+ Cho vào can nhựa, bình nhựa,… đậy kín chờ 3 – 4 ngày sau. Khi thấy dung dịch bốc mùi chua ngọt thì trộn thêm thuốc trừ sâu (ví dụ: Regent, Gà nòi 95SP hoặc Panda 95SP) với liều lượng: cứ 100 phần dung dịch chua ngọt cho thêm một phần thuốc trừ sâu.

Từ đó, khi ruồi đậu vào ăn thì chúng sẽ bị giết chết mà không cưỡng lại được hương thơm chua ngọt đó.

Cách làm thuốc diệt ruồi
Cách làm thuốc diệt ruồi

Những mẹo diệt ruồi tại nhà được sử dụng nhiều hiện nay

Bên cạnh việc dùng thuốc thì những mẹo diệt ruồi tại nhà cũng rất được ưa chuộng trong việc sử dụng. Những cách diệt ruồi hiệu quả như:

Dùng tiêu đen: mùi nồng của hạt tiêu đen làm cho ruồi khó chịu. Bằng cách, trộn lòng đỏ trứng với đường, một muỗng canh hạt tiêu đen trong một món ăn. Đặt món ăn này ở những nơi bạn muốn đuổi ruồi. Lưu ý khi hỗn hợp thức ăn này khô, bạn phải làm mồi khác để thay thế.

Giấm: Trộn vài giọt xà phòng cùng với quế vào một chai giấm và lắc đều. Dung dịch giấm và quế sẽ xua đuổi ruồi, xà phòng khiến ruồi không thể bám vào các vật thể.

Lá nguyệt quế: nguyệt quế thường được sử dụng trong nấu ăn bởi nó là một loại thảo dược rất tốt. Bên cạnh đó, nó cũng có một mùi hương khó chịu khiến ruồi và các loài côn trùng khác như bướm, gián tránh xa. Bằng cách trồng những cây nguyệt quế xung quanh nhà hoặc sử dụng lá khô để ngăn cản ruồi xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

Cây cúc ngải: đây cũng là một trong những loại thảo dược có hoa rất hiệu quả trong việc xua đuổi ruồi và chống mối, mọt, kiến, chuột, muỗi. Tuy nhiên, cúc ngải có chứa loại dầu có thể gây viêm da do đó cần lưu ý trong khi sử dụng.

Diệt ruồi bằng bẫy
Diệt ruồi bằng bẫy

Diệt ruồi an toàn bằng bẫy

Bạn có thể tương tự như cách làm thuốc diệt ruồi bạn có thể tự làm bẫy diệt ruồi để loại bỏ con côn trùng đáng ghét này. Phương pháp diệt ruồi bằng bẫy mang đến hiệu quả rất cao cho ngôi nhà đồng thời rất dễ thực hiện.

Bẫy ruồi từ chai nhựa

Lấy chai nhựa sạch sau đó cắt phần 1/3 đoạn đầu chai mở nắp ra sau đó lộn ngược phần đầu chai lại rồi đem úp vào thân chai. Sử dụng băng dính để cố định cũng như bịt kín những vết hở tại chỗ tiếp xúc của 2 phần chai đã được cắt.

Đun nóng hỗn hợp nước với 5 thìa đường, chú ý để nhỏ lửa vì đường rất dễ cháy. Sau đó, cho hỗn hợp đó vào dụng cụ bẫy. Đồng thời để tạo thêm hấp dẫn, có thể thu hút loài ruồi, chúng ta có thể thái hạt lựu 1 vài lát táo rồi cho thêm vào. Cho thêm chút it dung dịch và đặt chúng gần nơi ruồi hay bay tới và thu thành quả.

Bẫy ruồi bằng màng bọc thực phẩm

Cho một chút giấm cùng với nước rửa bát vào một cái hộp nhỏ. Đồng thời cho một chút táo vào bên trong để thu hút ruồi đến với chiếc hộp.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại sau đó đâm lỗ nhỏ đủ để ruồi chui vào và sau đó sẽ chết và không ra được.

 

Đánh giá bài viết

Chia sẻ: