Chống mối cho nhà mới xây

Mối là một loại côn trùng nguy hiểm, nếu chúng ta không biết cách phòng chống mối cho nhà mới xây từ giai đoạn đầu, chúng sẽ gây thiệt hại nặng nề về sau, thường thì sau từ 6 tháng đến 3 năm mối ăn hết lớp vụn bên dưới sẽ bắt đầu đi lên tàn phá ngôi nhà bạn. Dưới đây là một trong những cách phòng chống mối cho nhà mới xây cũng như diệt mối tận gốc giá rẻ mà chúng ta cần tham khảo và áp dụng để cho các công trình không còn mối.

Làm thế nào để chống mối cho nhà mới xây?

Để đảm bảo cho các công trình không bị mối tấn công thì ngay khi bắt đầu xây dựng thì chúng ta phải phòng chống mối, việc phòng chống mối cho nhà mới xây sẽ ngăn ngừa mọi nguy cơ thậm chí sẽ diệt luôn những mầm mống mối gây ra và chúng ta không phải lo lắng mối tấn công trong thời gian dài. Bởi vì, phòng mối ngay khi bắt đầu xây dựng sẽ ít tốn kém, dễ thực hiện và hiệu quả cao.

Mối gây hư hại đến các tài sản
Mối gây hư hại đến các tài sản

Khi bắt đầu xây dựng mới phải xử lý phòng chống mối nền móng công trình bằng cách:

  • Tạo hàng rào phòng mối bằng chế phẩm diệt mối PMS 100, bao quanh phía ngoài công trình.
  • Tạo lớp phòng mối bằng chế phẩm diệt mối PMS 100 trước khi đổ lớp lót để lát nền và nhét đầy chế phẩm đã trộn với cát vào các khe kế bên trong công trình.
  • Ngâm tẩm chế phẩm diệt mối cislin cho toàn bộ các cấu kiện gỗ, vật liệu gỗ.
  • Ngăn ngừa mối cánh xâm nhập công trình hoặc diệt hết mối cánh bay vào công trình trong mùa bay giao hoan phân đàn.
  • Thu gom hết các loại rác từ gỗ còn lẫn trong nền đất hoặc bám dính tường, sàn công trình.

Cùng tìm hiểu quy trình chống mối cho nhà mới xây mang lại hiệu quả tốt nhất

Để đảm bảo diệt mối tận gốc, không phải chỉ cần thuốc tốt, chất lượng mà phải đảm bảo thực hiện theo đúng cách, đúng quy trình. Tốt nhất bạn nên nhờ đến các công ty diệt mối uy tín để đảm bảo chất lượng diệt mối hiệu quả nhất. Tham khảo quy trình chống mối cho nhà mới xây sau đây:

Diệt tổ mối

Khi san lấp nền đất, nếu phát hiện tổ mối thì phải đào tới tổ, tưới vào vị trí tổ mối khoảng 20 – 30 lít dung dịch thuốc chống mối.

Tạo hàng rào phòng mối

Tạo hàng rào phòng mối bên ngoài bằng cách đào xung quang chân móng bên ngoài công trình. Phun xử lý chế phẩm diệt mối Lenfos 50EC (1,2%) theo định mức 18 lít/m3 đất.

Nhằm ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xâm nhập vào công trình.

Phòng mối nền

Trên mặt nền, trước khi đổ vữa bê tông kể cả mặt các đài cọc, phun một lớp chế phẩm diệt mối Lenfos 50EC (1,2%), định mức 5 lít/m2 4.

Chống mối nền nhà mới
Chống mối nền nhà mới

Phòng mối tường

Chân tường , đài cọc được phun chế phẩm diệt mối Lenfos 50EC (1,2%), định mức 2 l/1m2 5.

Các đoạn đường ống cấp nước, thoát nước, đoạn đường có cáp điện đi qua nền nhà tầng trệt, tầng hầm (nếu có) hoặc các khe lún, kể cả các vị trí đào thêm, làm gián đoạn sự liên tục của hào chống mối phải được bổ sung thuốc phòng chống mối theo liều lượng quy định.

Đối với các bộ phận kết cấu từ tre gỗ,… như khuôn cửa, khe cửa, ốp tường … đều phải được xử lý thuốc phòng chống mối mọt .

Khi xử lý phòng mối nền phải đảm bảo nguyên tắc: gỗ phải được gia công thành phẩm mới xử lý thuốc, nếu cắt thêm thì phải xử lý bổ sung thuốc chống mối vào các vị trí đó. Sau khi xử lý thuốc xong mới sơn hoặc quét vecni.

Thuốc bảo quản gỗ gồm có 2 dạng:

  • Dạng dung môi dầu: Có thể phun, nhúng hoặc quét.
  • Dạng dung môi nước: Phải xử lý theo phương pháp ngâm, tẩm áp lực chân không

Đó là những cách phòng chống mối cho nhà mới xây cũng như cách diệt mối cho công trình, khi phòng mối cho công trình sẽ đảm bảo được sự tấn công của mối, có thể nói phòng mối cho công trình là cách diệt mối hữu hiệu nhất.

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

5 (100%) 6 votes

Chia sẻ: