Làm sao biết trong nhà có mối và diệt mối?

Bạn băn khoăn lo lắng không biết làm thế nào để biết trong nhà có mối và diệt mối tận gốc? Chỉ khi chúng gây ra những hậu quả nghiêm trọng làm hư hỏng tài sản bạn mới phát hiện ra. Tuy nhiên, có những cách nhận biết những con mối rất đơn giản mà không cần sử dụng dịch vụ diệt mối qua bài viết dưới đây.

Tại sao phải diệt mối tận gốc?

Mối có thể phá hoại nhà cửa, đê điều, hồ chưa nước, thuyền bè, cầu cống thậm chí tiêu hủy những tài liệu thư viện quý giá. Do đó việc tiêu diệt mối tận gốc ngay khi nhìn thấy chúng là vấn đề hết sức quan trọng.

Nguồn thức ăn yêu thích của mối là các loại gỗ và giấy tờ do đó chúng có mặt ở khắp các công trình với những mức độ và hình thức khác nhau. Điều đáng lo ngại nhất chính là mối không chỉ phá hoại mà còn gây ra tác hại to lớn cho các vật liệu gỗ ngay cả các thiết bị máy móc, nhà bê tông cũng không tránh khỏi sự phá hoại của loài côn trùng này.

Loài côn trùng nhỏ bé này còn xâm nhập vào những nhà xây dựng kiên cố, bê tông cốt thép, thâm nhập nhà xưởng, nhà kho, thuỷ điện gây chập mạch điện, ảnh hưởng đến các công trình kỹ thuật. Để khắc phục những hậu quả do mối gây ra là rất lớn.

Mối gây hư hại tài sản
Mối gây hư hại tài sản

Cách nhận biết trong nhà có mối?

Hằng năm mối gây hại rất lớn cho mọi gia đình bởi chúng có khả năng ẩn thân rất tài tình. Tuy nhiên, không phải loài côn trùng này không thể nhận biết được chúng tôi cung cấp cho bạn cách nhận biết trong nhà có mối.

Thiệt hại trên tường

Khi thấy xuất hiện các vết nứt không giải thích được bên trong các bức tường. Điều đó xảy ra do mối mọt tiêu thụ cellulose được tìm thấy trong gỗ trong các bức tường, các vết nứt có thể nhìn thấy có thể là dấu hiệu của hoạt động của mối bên trong.

Gỗ bị rỗng

Mối thường ăn trên gỗ bên dưới bề mặt, khiến chúng trở nên vô hình. Bạn sẽ rất khó phát hiện ra được chúng khi chúng ăn ngầm bên trong mặt gỗ làm cho gỗ trở nên trống, rộng ruột khi bạn chạm tay vào đó. Cửa gỗ, đồ nội thất và tất cả các đồ gỗ trong nhà của bạn đều có nguy cơ trở thành món ăn của chúng cho nên bạn phải thường xuyên kiểm tra chúng.

Các ống bùn trên các bức tường bên ngoài

Dấu hiệu mối trong nhà
Dấu hiệu mối trong nhà

Những ống dài trông như được xây lên bằng bùn thường được tìm thấy trên các bề mặt tường thường gần với nền nhà và di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Thông thường các loài mối dưới đất xây dựng các ống bùn, cũng cung cấp độ ẩm. Chúng được tạo thành từ đất và phân mối.

Tránh thu hút mối bằng cách loại bỏ môi trường giàu độ ẩm và lưu trữ củi, mùn và dăm gỗ ra khỏi nhà. Tìm kiếm các ống bùn trên tường bên ngoài hoặc tầng hầm. Chúng rất dễ nhận ra bằng mắt thường.

Sự xuất hiện của mối cánh hoặc nhìn thấy cánh của chúng trong nhà

Mối cánh chính là dấu hiệu xâm nhập đầu tiên mà bạn có thể phát hiện. Dấu hiệu thường gặp khác là các các cánh mối rụng trên cửa sổ và sàn nhà. Mặc dù mối có thể nhanh chóng biến mất sau khi chúng phát hiện bạn tình của mình, phát hiện cánh mối là dấu hiệu chắc chắn của việc mối đang phân đàn ở trong nhà.

Căn cứ vào những cách nhận biết dấu hiệu của mối để có biện pháp phòng tránh, diệt mối một cách nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng thuốc diệt mối sinh học hoặc dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp của để hạn chế những tác hại có thể gây ra bởi loài côn trùng này.

Xem thêm tại đây: “Kinh nghiệm diệt mối trong nhà

5 (100%) 5 votes

Chia sẻ: