Những căn bệnh do muỗi đốt nguy hiểm nhất

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cứ mỗi năm có hơn 1.5 triệu người chết bởi những căn bệnh do muỗi gây ra. Chúng không chỉ gây khó chịu khi vo ve bên tai bạn mỗi đêm mà còn mang đến rất nhiều những căn bệnh nguy hiểm đã cướp đi tính mạng của rất nhiều người trên Thế giới. Chính vì vậy mà các dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà rất cần thiết và quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn, giúp ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra.

Tổng hợp những căn bệnh do muỗi lây truyền

Muỗi tuy là côn trùng nhỏ bé nhưng nó mang trên mình rất nhiều dịch bệnh. Những căn bệnh do muỗi lây truyền luôn là nổi ám ảnh đối với mọi người như

Sốt vàng da

Muỗi hổ, cũng như một số loài muỗi khác thuộc chi Aedes, chịu trách nhiệm cho bệnh sốt vàng da. Triệu chứng của căn bệnh này xảy ra khoảng từ 3 ngày sau khi bị muỗi đốt, bao gồm đau đầu, đau người, buồn nôn, nôn mửa và sốt.

Sốt vàng da do muỗi
Sốt vàng da do muỗi

Nếu căn bệnh sốt vàng da không được điều trị, nó có thể dẫn đến viêm màng não và thậm chí các cơ quan quan trọng bị tổn thương nghiêm trọng. Theo CDC, 15% số trường hợp sẽ có diễn biến tốt hơn trước khi các triệu chứng xấu đi, bao gồm sốt cao, vàng da và suy tạng. Sốt vàng da nghiêm trọng có tỷ lệ tử vong lên tới 50%.

Sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là một trong những bệnh nguy hiểm nhất do muỗi gây ra. Nó chủ yếu gây ra cho những người sống trong vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Khi bị cắn và nhiễm trùng, các triệu chứng từ đau cơ và khớp đến đau đầu và sốt. Ngay cả những người sống sót sau khi bị nhiễm sốt xuất huyết cũng không an toàn. Nhiễm trùng lần thứ hai tồi tệ hơn nhiều so với lần nhiễm trùng ban đầu.

Hiện nay, con số người mắc bệnh sốt xuất huyết đã lên đến 96 triệu người mỗi năm. Mặc dù thường không gây tử vong và đã có vac-xin điều trị tuy nhiên sốt xuất huyết vẫn là một nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em ở một số nước Mỹ Latinh và châu Á.

Mời bạn đọc thêm: “Dịch vụ diệt muỗi tại tphcm

Virus Zika

Zika có thể được coi là một trong số những bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Năm 2015, nhiều em bé bị khuyết tật nghiêm trọng đã được sinh ra ở Brazil. Những đứa trẻ bị giảm hộp sọ gọi là microcephaly. Phụ nữ trong ba tháng đầu của thai kỳ đặc biệt có nguy cơ nhiễm virut và truyền nó cho em bé.

Muỗi lây truyền virus zika
Muỗi lây truyền virus zika

Triệu chứng khi nhiễm Virus Zika ở người lớn là phát ban, viêm kết mạc, đau khớp và sốt. Đối với người lớn các triệu chứng này không gây ảnh hưởng lâu dài như với trẻ sơ sinh. Các triệu chứng sẽ đơn giản biến mất sau một thời gian. Các nhà nghiên cứu vẫn đang nghiên cứu một loại vắc-xin hiệu quả.

Bệnh sốt rét

Sốt rét đây có lẽ là căn bệnh nhiệt đới nổi tiếng nhất do muỗi Anophele truyền ký sinh trùng, một sinh vật đơn bào gọi là Plasmodium. Đây một trong những căn bệnh do muỗi gây ra hơn 600.000 ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới và hầu hết là trẻ em.

Bệnh gây các đợt sốt cao với một loạt các triệu chứng như đau đầu và đau ở chân tay, đổ mồ hôi và ớn lạnh, nhưng cũng bị tiêu chảy.

Bệnh có thể hoàn toàn phòng ngừa được bằng cách sử dụng màn ngủ, thuốc chống côn trùng, mặc áo dài tay nhưng nó vẫn khiến nhiều người tử vong.

Virus Tây sông Nile

Virus này có thể gây nguy hiểm cho người già hoặc cho những người có hệ miễn dịch yếu. Nó có thể gây viêm màng não và viêm cơ tim. Hiện tại, vi-rút này đã lây lan ở các quốc gia trên toàn cầu, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Người bệnh trải qua các triệu chứng bao gồm sốt, nhức đầu, đau cơ, buồn nôn, nôn mửa, phát ban và mệt mỏi.

Cho đến hiện nay, căn bệnh này vẫn chưa có vac-xin và thuốc phòng ngừa.

Tóm lại, để hạn chế những căn bệnh do muỗi gây ra bạn phải chuẩn bị cho mình biện pháp phòng chống muỗi cũng như diệt muỗi hiệu quả.

 

5 (100%) 5 votes

Chia sẻ: