Những phương pháp diệt mối tự nhiên hiệu quả

Làm thế nào để diệt mối và phòng và diệt mối tại nhà một cách tự nhiên. Dưới đây là cách điều trị mối mọt. Loại bỏ mối không phải là một việc làm một lần. Bạn phải tuân thủ các biện pháp khắc phục thường xuyên để loại bỏ hoàn toàn mối.

Làm thế nào để diệt mối và phòng và diệt mối một cách tự nhiên?

1. Dầu cam

Dầu cam được chiết xuất từ vỏ cam chứa 92% d-limonene rất độc cho mối mọt. Dầu cam là cách hiệu quả và thiết thực để diệt mối. Có hai cách để sử dụng dầu cam để diệt mối.

Khoan lỗ nhỏ ở những nơi bị nhiễm mối. Tiêm dầu cam vào lỗ. Bơm lại dầu cam một lần trong ngày. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, quá trình này sẽ mất 3 ngày đến 3 tuần để loại bỏ sự phá hoại.

Trải dầu cam trên các khu vực bị nhiễm mối. Hoặc thêm vài giọt tinh dầu cam vào một cốc nước và xịt vào các khu vực bị nhiễm mối. Lặp lại quá trình một lần hoặc hai lần trong một ngày.

Mùi cam có thể đuổi mối
Mùi cam có thể đuổi mối

2. Axit Boric

Axit boric là một trong những giải pháp rẻ tiền và nhanh chóng để loại bỏ mối mọt. Nó trực tiếp ảnh hưởng đến hệ thần kinh của mối. Axit boric có thể được sử dụng theo hai cách khác nhau…

Phủ các khu vực bị nhiễm mối bằng axit boric. Lặp lại nó một lần mỗi ngày trong một tuần.

Kết hợp 1 muỗng cà phê bột borax và 2 lít nước nóng. Phun dung dịch lên đồ nội thất và các khu vực bị nhiễm khuẩn khác. Lặp lại phun hàng ngày một hoặc hai lần trong vài tuần. Bạn cũng có thể phun dung dịch một lần trong một thời gian để ngăn chặn sự phá hoại.

Lưu ý: Axit boric và borax ( hàn the) có hiệu quả như nhau.

3. Dầu Neem

Mặc dù quá trình này hoạt động chậm nhưng đây là một trong những cách an toàn và không độc hại trong việc loại bỏ mối nguy hiểm. Dầu Neem hoạt động như bộ điều chỉnh tăng trưởng của côn trùng, ngăn cản nó ăn và tái tạo. Mối chết chết nhanh chóng khi chúng tiếp xúc trực tiếp với dầu neem.

4. Giấm trắng

Giấm trắng là một trong những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Bạn có thể phun giấm trắng hàng ngày trên các khu vực bị nhiễm khuẩn hoặc thử phương pháp hiệu quả hơn được đề cập dưới đây:

 • Kết hợp 1/2 chén giấm trắng và nước chanh tươi khoảng 2 quả.
 • Phun dung dịch này vào những nơi hoặc đồ nội thất bị nhiễm mối.
 • Lặp lại phun 2 lần trong một ngày trong vài ngày đến một tuần.
Sử dụng giấm diệt mối
Sử dụng giấm diệt mối

5. Nước xà phòng

Một trong những cách đơn giản nhất để loại bỏ mối mọt mối là nước xà phòng. Nó tạo thành một con dấu vững chắc trên vỏ bên ngoài của mối gây ra nó dễ bị tổn thương cho họ để hơi thở. Và cuối cùng chúng chết.

 • Thêm 1 miếng xà phòng vào 1 chén nước.
 • Đổ dung dịch này vào bình xịt.
 • Phun dung dịch lên các vùng bị nhiễm khuẩn.
 • Lặp lại quá trình này nhiều lần trong một ngày.

6. Muối hạt

Muối cũng được coi là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ mối mọt. Nó lấy nước trong cơ thể mối khiến chúng bị chết.

 • Kết hợp muối và nước ấm tương đương nhau.
 • Khuấy đều cho đến khi muối hòa tan hoàn toàn.
 • Cho dung dịch vào một ống tiêm. Tiêm nó vào các lỗ mối và khoảng trống trên tường.
 • Lặp lại quá trình này một lần trong một ngày trong 1 – 2 tuần để loại bỏ hoàn toàn sự phá hoại.

Phòng và diệt mối một cách tự nhiên:

Sử dụng tuyến trùng. Sản phẩm này có chứa các loài giun ăn các mối và các sinh vật nhỏ khác. Chúng tiêu diệt mối trong vòng 8 giờ kể từ khi xâm nhập vào mối. Cách này có thể tiêu diệt mối một cách nhanh chóng và tận gốc

Mối không thể sống quá nóng hoặc quá lạnh môi trường. Vì vậy, nếu đồ đạc của bạn bị nhiễm bởi mối, hãy đặt nó dưới ánh mặt trời nóng. Bạn phải lặp lại quá trình hàng ngày trong vài ngày. Ngoài ra, bạn có thể đổ một ít nước đá lên các khu vực bị nhiễm mối để đạt được điều tương tự.

Diệt mối bằng giun
Diệt mối bằng giun

Phòng ngừa mối xâm nhập

Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa. Vì vậy, hãy kiểm tra sự phá hoại xung quanh nhà của bạn thường xuyên. Hãy tìm các chuyên gia của các công ty diệt mối để được giúp đỡ, có đủ biện pháp để ngăn chặn mối sự phá hoại.

 • Loại bỏ các lớp phủ và vật liệu thực vật chết khác xung quanh nhà của bạn. Chúng tăng cơ hội xâm nhập của mối.
 • Đầu tư vào hệ thống thoát nước. Không để có nước đọng trong nhà.
 • Nếu bạn thấy bất kỳ kẽ nứt nào trên tường, hãy lấp đầy chúng đúng cách bằng vữa hoặc các vật liệu khác.
 • Tránh cất trữ gỗ hoặc mảnh vụn gỗ xung quanh nhà.
 • Tránh sử dụng các sản phẩm kiểm soát mối mọt trái phép vì nó có thể gây hư hỏng cho đồ nội thất của bạn.
 • Đảm bảo sửa ống nước và các phụ kiện ống nước khác.

Xem thêm bài viết khác tại đây:

5 (100%) 6 votes

Chia sẻ: