Những phương pháp phòng chống mối công trình mới xây dựng

Do nhu cầu cuộc sống ngày nay đang phát triến nhiều khu đô thị, khu biệt thự, liền kề xây dựng nhiều nên khi xây nhà để đề phòng mối mọt sinh sản và phát triển từ trong lòng đất, hầu hết các gia đình đều chủ động diệt mối tận gốc tại nhà để phòng trừ mối trước khi đổ móng như phun chống mối lên mặt nền và lập hào chống mối. Vậy thực hiện phòng chống mối cho nhà mới xây dựng như thế nào? Mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn phòng chống mối nhà mới, công trình xây dựng

Mỗi công trình xây dựng như nhà cao tầng hay nhà tranh tre, nhà vĩnh cữu sẽ có kết cấu kiến trúc , địa hình và mục đích sử dụng khác nhau, tùy từng loại công trình mà chúng tôi lên phương án thiết kế chống mối cho mỗi công trình cụ thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật, phương án chống mối cho nền móng nhà trước khi xây dựng sẽ gồm 3 bước chính đó là:

  • Bước chống mối phần đất nền;Chống mối kho bãi,
  • Bước chống mối phần chân tường, mặt nền và các cấu trúc xuyên qua hoặc tiếp xúc với mặt nền;
  • Bước chống mối cho các cấu kiện gỗ phía trên.

Phương pháp chống mối phần xử lý đất nền

Về phương pháp chống mối nền móng thường kết hợp giữa xử lý hóa chất và cơ học.

Trong quá trình xử lý đất nền, khi san lấp mặt bằng phát hiện những tổ mối, thì phải phun thuốc loại bỏ

Loại bỏ tàn dư thực vật như gốc cây, ván cốt pha kẹp lại trong khi xây dựng…(đây là điều kiện tốt cho mối phát triển và sinh sống)

Trường hợp phải đóng cọc móng bằng tre, nếu mạch nước ngầm dâng ngập cao thì không phải xử lý. Nếu ở đất khô, cọc tre cần được ngâm trong dung dịch thuốc diệt mối trước khi đóng xuống đất.

Trường hợp những tấm ván cốt pha kẹp sâu giữa hai trụ bê tông không rút ra được thì cũng phải phun thuốc diệt mối. Dọc theo mạch phòng lún cũng phải xử lý thuốc diệt mối .

Chống mối nền nhà mới
Chống mối nền nhà mới

Phương pháp chống mối nền móng:

Trước tiên cần xử lý chân tường và các cấu trúc tiếp xúc với đất nền. Bạn có biết mối nó có thể tấn công xuyên qua các qua được lớp vữa xây dựng thông thường, nhất là lớp vữa có vôi để tiếp cận tới các đầu gỗ gối vào tường, song mối không đục được qua lớp vữa mác cao. Vì vậy toàn bộ phía trên công trình được cách ly với mặt nền bằng lớp vữa mác cao là tốt nhất.

Có hai loại cách ly: cách ly “toàn diện và liên tục”.

Toàn diện có nghĩa là lớp cách ly phải được thực hiện trên toàn bộ mặt nền công trình. Nếu chỉ thực hiện một số phòng, còn một số phòng không thực hiện thì những phòng có làm lớp cách ly cũng bị vô hiệu vì mối có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác.

Liên tục có nghĩa là lớp cách ly phải liên kết với các cấu trúc khác, không để phá vỡ tính liên tục của lớp cách ly.

Lớp cách ly cơ học có ưu điểm so với lớp cách ly hóa chất là nó không bị phai nhạt, nếu công trình không bị biến dạng, lún nứt; tăng thêm độ bền vững của công trình và có tác dụng chống thấm

Móng tường nếu được xây bằng lớp vữa mác cao càng tốt, ít nhất các chân tường trên bề mặt móng đều phải làm lớp cách ly dày 3-4cm.

Nếu công trình có dằng móng thì có thể kết hợp làm lớp cách ly. Lớp cách ly nên đặt cao hơn mặt nền tầng sát mặt đất từ 20-25cm và phải liên kết với lớp cách ly mặt nền, bề rộng lớp cách ly phải rộng hơn hoặc bằng bề dày của tường kể cả lớp vữa trát.

Thứ ba, phòng chống mối cho các cấu kiện gỗ khác

Trường hợp cầu thang gác làm bằng gỗ, phần chân cầu thang phải đặt trên lớp bê tông mác cao.

Công trình nên loại trừ mọi nguồn nước ứ đọng không cần thiết tránh ẩm dễ khiến mối xâm nhập vào công trình. Chú ý các buồng tắm, buồng vệ sinh…, nền và tường cần được xử lý kỹ không để nước thấm.

Các đường ống phải xuyên qua lớp cách ly mặt nền, như các đường ống cấp thoát nước, đường cáp điện, mạch phòng lún…khi xây dựng phải chừa lại để hoàn thiện sau.

Trong những trường hợp trên, sau khi lắp ráp xong, xung quanh mỗi đầu ống xuyên qua lớp cách ly đều phải xử lý thuốc diệt mối

Ngoài ra, cần kết hợp chống mối trước khi xây nhà bằng biện pháp kỹ thuật tốt như cách ly chân tường, ngâm tẩm gỗ v.v…

Chống mối cho tài sản gỗ
Chống mối cho tài sản gỗ

Dịch vụ diệt mối tại Trung tâm diệt côn trùng sinh học

Công ty diệt mối tại tphcm với đội ngũ công nhân viên là các kỹ sư lâm nghiệp, kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư hóa – sinh, cử nhân hóa học, cử nhân sinh học… được đào tạo bài bản, chuyên ngành và có kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực phòng trừ sinh vật hại. Chúng tôi sẽ tư vấn và chủ động lựa chọn loại thuốc diệt mối hiệu quả và an toàn cho khách hàng.

Đến với trung tâm bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ diệt mối cũng như giá cả hợp lý, chúng tôi sẽ đảm bảo sử dụng các loại thuốc cũng như cách thức diệt mối tại nhà an toàn nhất cho gia đình bạn. Đến với dịch vụ diệt mối và diệt côn trùng của Trung tâm diệt côn trùng sinh học quý khách sẽ được:

  • Cung cấp dịch vụ phun muỗi với giá cả hợp lý nhất
  • Diệt mối, diệt chuột, diệt gián, diệt côn trùng không hiệu qua xin hoàn tiền lại.
  • Được bảo hành dịch vụ diệt mối trong vòng 1-10 năm
  • Đảm bảo quy trình diệt mối không độc hại, an toàn với sức khỏe, đảm bảo vệ sinh môi trường
  • Cung cấp các dịch vụ diệt côn trùng khác như : dịch vụ phun muỗi diệt gián, diệt chuột, diệt ruồi, diệt rệp

Ngoài dịch vụ diệt mối tại Trung tâm diệt côn trùng sinh học còn cung cấp dịch vụ diệt kiến, diệt muỗi, diệt gián Đức…Chúng tôi xin cam kết mang lại cho quý khách hàng một dịch vụ uy tín, bảo hành tốt nhất.

Xem thêm bài viết khác:

Đánh giá bài viết

Chia sẻ: