Phương pháp diệt mối tại nhà độc lạ có thể bạn chưa biết

Mối là loài côn trùng nhỏ nhưng âm thầm phá hoại ngôi nhà của bạn. Để diệt trừ mối mọt thì chúng ta cần đến những phương pháp nào? Có rất nhiều cách để chúng ta tiêu diệt lũ mối mọt trong nhà. Bên cạnh những giải pháp được nhiều người biết đến, thì những phương pháp diệt mối tại nhà độc lạ chính là những gì mà Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu về và bỏ túi một vài cách mà bạn cảm thấy ưng ý nhất nhé!

Có nên áp dụng những phương pháp diệt mối tại nhà độc lạ hay không?

Mối mọt là loài côn trùng tiêu thụ gỗ làm thức ăn, tất cả vật liệu là gỗ thành phẩm, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp đều là mục tiêu loài mối nhắm tới. Mối có thể tiếp cận bất cứ vị trí nào trong nhà để gây hại cho đồ gỗ, từ nhà cấp 4, nhà lầu, nhà gỗ, nhà cổ,… Thậm chí, là các căn hộ chung cư cao tầng.

Phương pháp diệt mối tại nhà độc lạ được chúng tôi chia sẻ có thể sẽ giúp ích cho bạn để nhanh chóng tìm cách tiêu diệt triệt để mối mọt trước khi chúng gây thiệt hại nặng nề về kinh tế và tài sản. Tất nhiên một số người chỉ cần đi thuê các dịch vụ chuyên nghiệp để tránh những rắc rối. Nhưng nếu bạn có tiền và thời gian để thử và làm điều đó cho mình, diệt mối tận gốc tại nhà chắc chắn là có thể và khả thi.

Tủ bếp bằng gỗ dễ bị mối làm hư hại
Tủ bếp bằng gỗ dễ bị mối làm hư hại

5 Phương pháp diệt mối tại nhà độc lạ không phải ai cũng biết

Chúng ta đã biết những biện pháp diệt mối thông thường sẽ được thực hiện như thế nào nhưng hôm nay hãy cùng tìm hiểu về các phương pháp diệt mối tại nhà độc lạ nhé!

  1. Diệt mối ở nhiệt độ cao

Loại kỹ thuật này sẽ không được sử dụng rộng rãi vì cùng lúc với việc mối đang chết dần chết mòn do nhiệt độ lên quá cao thì ngôi nhà của bạn cũng sẽ nóng lên đồng thời. Vì vậy hãy đảm bảo rằng phương pháp này là phù hợp khi sử dụng trong ngôi nhà của bạn.

  1. Đóng băng mối

Nếu bạn đang sống tại nơi mưa nhiều, ẩm thấp, không thể đặt các đồ nội thất bị mối ăn mòn ngoài ánh mặt trời, thì bạn hãy xem xét khả năng đóng băng để tiêu diệt mối. Đặt vật dụng bị mối phá hoại hoặc đồ nội thất nhỏ bằng gỗ vào một tủ đông lớn trong 2 -3 ngày. Tuy nhiên đối với những đồ dùng lớn thì phương pháp này có thể sẽ tương đối kho khăn.

  1. Sử dụng tinh dầu cam

Diệt mối với tinh dầu cam là một giải pháp ít gây hại cho con người. Dầu cam không có tác dụng chuyển hóa sang thành các chất hóa học, nó chỉ có thể giết một số lượng mối nhất định chứ không thể tiêu diệt được hoàn toàn các tổ mối sống.

Tuy nhiên, loại nguyên liệu này có một nhược điểm là nó không có hiệu quả với mối đất. Ngay cả khi bạn sử dụng các sản phẩm có chứa nồng độ dầu cam cao, bạn cũng không thể giảm thiểu được số lượng mối hay diệt chúng trong một thời gian dài.

Dùng tinh dầu cam đuổi mối
Dùng tinh dầu cam đuổi mối
  1. Tiêu diệt mối bằng khí gas

Ngày nay người ta thường sử dụng carbon disulfide, chloropicrin và axit hydrocyanic như một cách hiệu quả để điều trị mối. Quá trình này sẽ kéo dài trong khoảng từ 3 đến 5 ngày, sau khi quá trình này kết thúc hãy thông gió cho toàn bộ căn phòng.

Trước khi bắt đầu quá trình xịt khí gas, bạn phải dọn nhà cửa sạch sẽ và không được phép ăn trong phòng. Tất cả các thông gió, lò sưởi hay điều hòa nhiệt độ đều phải đóng kín và trong trạng thái không sử dụng. Phòng phải được niêm phong kín. Tuy nhiên, phương pháp này không phổ biến cho các khu dân cư vì chúng có nhiều nhược điểm, đáng lo ngại nhất là tính độc hại cho sức khỏe của con người.

  1. Sử dụng kí sinh trùng

Giun đất thường ăn các vi sinh vật cực nhỏ như vi khuẩn và nấm. Do đó, sử dụng giun trong nhỏ là cách cực kỳ hiệu quả để loại bỏ những con mối cứng đầu mà không hề có sự cam thiệp tới lòng đất. Để thực hiện, bạn có thể tìm mua giun đất tại các cửa hàng trực tuyến hoặc cửa hàng thuốc trừ sâu tại địa phương.

Như bạn thấy, việc diệt mối tại nhà ẩn chứa khá nhiều nguy hiểm. Tốt nhất là bạn nên tìm đến các dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp để được giúp đỡ. Một trong những địa chỉ được tin tưởng nhất tại TP HCM và Hà Nội chính là Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học. Với kinh nghiệm lâu năm, thuốc diệt mối mọt sinh học và công nghệ diệt mối hiện đại, chắc chắn chúng tôi sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn sạch mối mọt, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Có thể bạn quan tâm:

5 (100%) 5 votes

Chia sẻ: